ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! สมัครสมาชิก บทความ

สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 19/06/2554
ปรับปรุงเวบเมื่อ 13/01/2557
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 224


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (224)
กุมาร รักยม นางกวักฯ
หลวงปู่ทวด พระสิวลี
ตะกรุด มีดหมอ เบี้ยแก้ ผ้ายันต์
พระขุนแผน เครื่องรางมหาเสน่ห์
หนุมาน เสือ สิงห์ แพะ ปลัดขิก
พระพิฆเนศ พระพรหม พระราหู
กรมหลวงชุมพร
พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ พระปิดตา
สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดสัมพันธวงศ์
ครูบาศรี วัดบ้านเป้า
หลวงปู่นาม วัดน้อยชมพู่ สุพรรณบุรี
หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน สิงห์บุรี
หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน เพชรบูรณ์
หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง นนทบุรี
หลวงปู่ครูบาบุดดา วัดหนองบัวคำ ลำพูน
หลวงปู่นาค วัดป่าไทรย้อย ปราจีนบุรี
หลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน นครปฐม
หลวงปูเจือ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม
หลวงปู่บัว วัดศรีบุรพาราม จังหวัดตราด
หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู อุบลราชธานี
หลวงพ่อสิน วัดละหารใหญ่ ระยอง
หลวงปู่ผาด วัดไร่ อ่างทอง
สมเด็จพระญาณสังวรฯ สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศฯ
หลวงปู่บุญหนา วัดป่าโสตถิผล สกลนคร
หลวงพ่อเสงียม วัดสุวรรณเจดีย์ อยุธยา
พ่อท่านเขียว กิตติคุโณ วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี
หลวงปู่สรวง วรสุทฺโธ วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ ลพบุรี
พ่อท่านคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง
หลวงพ่อพูล วัดบ้านแพน อยุธยา
พ่อท่านพรหม วัดพลานุภาพ ปัตตานี
หลวงพ่อสนธิ์ วัดทุ่งพระ สระแก้ว
หลวงปู่เณรแก้ว วัดบ้านเกษตรทุ่งเศรษฐี ร้อยเอ็ด
หลวงพ่อแฉล้ม วัดกระโดงทอง อยุธยา
หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง ปทุมธานี
หลวงพ่อคง วัดเขากลิ้ง เพชรบุรี
หลวงพ่ออาด วัดบุญสัมพันธ์ ชลบุรี
หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง
หลวงพ่อชุบ วัดวังกระแจะ กาญจนบุรี
หลวงพ่อขันตี วัดป่าม่วงไข่ จ.เลย
หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ พิษณุโลก
หลวงพ่อบุญมา วัดสามัคคีธรรม ลำปาง

จดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> หลวงปู่นาค วัดป่าไทรย้อย ปราจีนบุรี >> เหรียญรุ่นแรก เนื้ออัลปาก้า หลวงปู่นาค วัดป่าไทรย้อย

เหรียญรุ่นแรก เนื้ออัลปาก้า หลวงปู่นาค วัดป่าไทรย้อย - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
เหรียญรุ่นแรก เนื้ออัลปาก้า หลวงปู่นาค วัดป่าไทรย้อย


  Tell a Friend
เหรียญรุ่นแรก เนื้ออัลปาก้า หลวงปู่นาค วัดป่าไทรย้อย - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญรุ่นแรก เนื้ออัลปาก้า หลวงปู่นาค วัดป่าไทรย้อย

รหัสสินค้า: 000069
ราคา: 1,300.00 บาท
รายละเอียด:

หลวงปู่นาค วัดป่าไทรย้อย อายุ 103 ปี

เหรียญรุ่นแรกเนื้ออัลปาก้า สร้าง 999 เหรียญ

หลวงปู่นาค ถือว่าเป็นพระเกจิอีกรูปหนึ่งที่อายุร้อยกว่าปี ปัจจุบันนับว่าหายากที่จะบวชตั้งแต่เป็นเณรใฝศึกษาจนร้อยกว่าปี หลวงปู่นาคเดิมบวชเป็นเณรที่วัดเกาะจันทร์ จ.ฉะเทริงเทรา ถิ่นกำเนิดเป็นคนฉะเทริงเทราตั้งแต่กำเนิด ขณะที่บวชอยู่วัดเกาะจันทร์ หลวงปู่นาคนับว่าเป็นพระเกจิที่ไม่หยุดนิ่ง เดินสายร่ำเรียนวิชากับเกจิยุคนั้นมาหลายต่อ หลายนับ อาทิ หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา อื่น ๆ อีกมากมาย แต่ที่หลวงปู่นาคท่านชื่นชมและยกย่องก็จะเป็น หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ที่ท่านเคารพและนับถือที่สุด สมัยนั้นเป็นที่รู้กันดีว่า หลวงพ่ออี๋ไม่ให้ใครใกล้ชิดง่าย ๆ แต่เป็นที่รู้ของชาวบ้านแถวสัตหีบ ว่าพระองค์นี้แน่จริง ไม่อย่างนั้นหลวงพ่ออี๋ไม่สอนใครง่าย ๆแล้วท่านยอมและสอนวิชาให้หลวงปู่นาคได้อย่างไร

แกะปลัดขลิดด้วยมือเปล่า

จากคำบอกเล่าของชาวบ้าน สมัยนั้นยากมาก ที่จะเข้าไปใกล้ชิด และจะให้หลวงพ่ออี๋สอนวิชาให้ เพราะว่ายุคนั้น ต้องยอมรับว่า หลวงพ่ออี๋เป็นเกจิที่โด่งดังระดับประเทศก็ว่าได้ โดยเฉพาะปลัดขลิกของท่านที่รู้จักกันดี เกจิหลายต่อหลายรูป จากเหนือจรดใต้ ต้องผิดหวังเมื่อเอื้อนเอ่ยวาจาฝากตัวเป็นศิษย์ ในตอนนั้นกว่าหลวงปู่นาค จะได้มาเรียนวิชาได้ โดนหลวงพ่ออี๋ลองวิชาเรียกว่าได้ซะ หมดเปลือก แต่ที่กล่าวขานและยอมรับว่าเป็นศิษย์ ก็จะเห็นว่าเป็นเรื่องแกะปลัดขลิกด้วยมือเปล่า เรื่องมีอยู่ว่าวันนึง หลวงปู่นาคก็เดินทางไปหาหลวงปู่นาคเช่นเคย พอได้จังหวะหลวงปู่นาคได้เอื้อนเอ่ยถามหลวงพ่ออี๋ว่า จะให้ฉันมาจำพรรษากับหลวงพ่อได้หรือยัง ฉันอย่างเรียนวิชากับหลวงพ่อจะตายอยู่แล้ว หลวงพ่ออี๋ได้ยินอย่างนั้นก็ยิ้มที่มุมปากเล็กน้อย แล้วก็หยิบไม้เขยตายมาหนึ่งท่อน ที่วางอยู่ข้าง ๆ โยนให้แล้วบอกว่า ไหนลองเขามือแกะปลัดขลิกให้ดูหน่อย ถ้าทำได้ก็มาจำพรรษาด้วยกันเลย พูดจบท่านก็หัวเราะ หลวงปู่นาคได้ยินอย่างนั้นก็ไม่อยู่เฉย รีบหยิบไม้เขยตายกำด้ยยสองมือเปล่า พร้อมเป่า ไม่นานจากนั้นหลวงปู่นาคก็แบบมือออกมา ให้หลวงพ่ออี๋ดูถึ่งกับอึ้งกันทั้งกุฎิ จากไม้เขยตายตรง ๆ หนึ่งท่อน กลายเป็นปลิกขลิกตัวเล็ก 5 ตัว ผู้เขียนได้ฟั่งเรื่องเล่ายังขนลุก จากนั้นหลวงปู่นาคก็ได้จำพรรษาและเรียนวิชากับหลวงพ่ออี๋ถึง 8 ปี ก่อนกลับมาจำพรรษาที่วัดเกาะจันทร์เหมือนเดิม เรื่องนี้ยังเป็นที่ติดปากของชาวบ้านตลอดมา และยังเป็นที่รู้จักชื่อเสียงของหลวงปู่นาคตลอดมา

 เสกเสร็จแม่พิมพ์แตก

ก็ยังเป็นเรื่องอัศจรรย์อีกเรื่องหนึ่งก็ว่าได้ ที่เกิดขึ้นระหว่างพิธีพุทธาภิเษกรุ่นแรกของท่านในเมื่อก่อนเริ่มพิธี หลวงปู่ให้นำแม่พิมพ์ใส่เข้าไปในลังวัตถุมงคลด้วย เสกเอาฤกษ์เอาชัย เสกเสร็จค่อยทำลาย จากนั้นเรื่องไม่คาดฝัน ก็เกิดขึ้นหลังจากพิธีผ่านไปอย่างราบรื่น ลูกศิษย์ลูกหาก็ช่วยกันเก็บของ และก็นำแม่พิมพ์ออกมาทำลายพอเปิดลังมาก็พบกับความประหลาดใจ ไม่รู้จะมองหน้าใคร หันไปมองหน้ากันเอง งง ๆ แม่พิมพ์เกิดร้อยร้าวฝ่าไปบนเหรียญ ก่อนหน้านี้เห็นกันทุกคน ในวันนั้นผู้เขียนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ขนลุกครับ เหตุการณ์ครั้งนี้กลับกลายเป็นเรื่องติดอกติดใจของลูกศิษย์ ที่ไปร่วมพิธีพุทธาพิเษกว่า นั่นเป็นเพราะว่าจิตหลวงปู่ที่แข็ง? หรือว่าเป็นเพราะเหล็กที่ทำแม่พิมพ์เกิดการชำรุดและลั่นร้าวในเวลานั้นเอง

ตาหุยเจ็บตาหลวงปู่เจ็บแทน

ตาหุยรายนี้เป็นลูกศิษย์ห่าง ๆได้ฟังกิติคุณมาต่าง ๆ นา ๆ วันหนึ่งเจ็บตานึกลองดีขึ้นมา ถ้ามีวิชาจริงหลวงปู่ก็ช่วยข้าด้วย ตกเย็นมาตาหุยหายเจ็บตาก็ยังไม่เชื่อเท่าไหร่ รีบวิ่งแป้นไปหาหลวงปู่เห็นท่านนั่งนิงกระพริบตา เลยถามว่าหลวงปู่เป็นอะไร ' ก็มึงหายกูก็ต้องเจ็บแทนนะสิ" ตาหุยถึงกับอึ้งท่านรู้ได้อย่างไร

บิณฑบาตรฝนตกเณรเปียกหลวงปู่ไม่เปียก

อีกหนึ่งปาฎิหารย์ที่ยังขาลถึงทุกวันนี้ ก่อนอื่นต้องขอบคุณหลวงปู่เณรน้อยที่ดูแลหลวงปู่ทุกวันนี้ เจ้าของเรื่องเล่านี้ เมื่อก่อนหลวงปู่จะออกบิณฑบาตร จะต้องมีเณรคอยตามช่วย(หลวงพ่อเณรน้อย) ขาไปท้องฟ้าก็เริ่มคลึ้ม ๆ ไปไม่ถึงครึ่งทางฝนก็เริ่มพร่ำ ๆ  หลวงปู่ก็ยังไม่หยุดเดินกลับหันมาบอกเณรว่าไม่ต้องรีบเดิน เดี๋ยวไปพักที่ตลาด เณรนึกขำกว่าจะถึงตลาดจีวรก็คงจะเปียกโชค นึกไม่ทันไรฝนก็ตกเม็ดใหญ่ คิดในใจเปียกแน่เลยกู มองเห็นตลาดอยู่ไว ๆ หลวงปู่ยังเดินเฉยเลยวิ่งนำหน้าไปก่อน กว่าเณรจะวิ่งถึงตลาดจีวรก็เปียกไม่มีส่วนที่แห้งเลยสักพักหลวงปู่เดินมาถึงกับพลิกผันไป จีวรหลวงปู่มีแต่ส่วนที่แห้งไม่มีส่วนที่เปียกเลย งานนี้เณรถึงกับอึ้งไปหลายวัน

ฉบับเก่าหลวงพ่อสดวัดปากน้ำ

ตำนานพระผงของขวัญวัดเกาะจันทร์ ที่หลวงพ่อสด เสกไว้ใคร ๆ ก็รู้จัก ราคาหนักเฉียดหมื่น สมัยนั้นหลวงปู่นาคอยู่วัดเกาะจันทร์ หลังจากที่วัดปากน้ำส่งหลวงปู่อิน และ แม่ชีเพียร ศิษย์หลวงพ่อสดวัดปากน้ำมาสอนวิชาวิปัสสนากรรมฐาน ให้กับพระ เณร และชาวบ้านที่วัดเกาะจันทร์ได้ประมาณ 2 ปี ต่อมาปี 2497 พระครูเมือง ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดเกาะจันทร์สมัยนั้น ได้ปรารถกับหลวงปู่อินว่าอยากจะสร้างพระผงแบบวัดปากน้ำบ้าง เพื่อให้แจกคนที่มาทำบุญกับวัด หลวงปู่อินจึงรับปากและนำเรื่องไปบอกหลวงพ่อสดให้ จากนั้นหลวงพ่อสดถึงรับปากและมอบผงวิเศษให้ พระครูเมืองดีใจมากจึงมอบหมายให้หลวงปู่นาค(สมัยนั้นอายุประมาณวัยกลางคน)ให้ช่วยหลวงปู่อินรวบรวมและผสมมวลสารตลอดจนขั้นตอนในการทำทุกอย่าง หลังจากทำเสร็จ หลวงปู่อินจึงนำมาให้หลวงพ่อสดปลุกเสกที่วัดปากน้ำ หลังจากนั้นก็นำพระกลับมาที่วัดเกาะจันทร์ทำพิธีพุทธาพิเษกอีกที โดย หลวงปู่อิน หลวงปู่นาค พระครูเมือง เกจิอื่น ๆ ในยุคนั้นอีกหลายท่าน และได้นำแจกญาติโยมในปี 2497 ผงที่เหลือจากการสร้างพระ หลวงปู่อินได้นำเข้าพิธีด้วย และแบ่งให้พระครูเมือง หลวงปู่นาค และบุคคลสำคัญที่มาช่วยงาน

ผงเก่านี่แหละที่หลวงปู่นาคนำมาทำพระผงของขวัญเป็นของตัวเอง เรียกว่านำผงเชื้อเก่านำมาขุนใหม่ หลวงปู่เก็บไว้นานคนโน้นขอบ้างคนนี้ขอบ้าง จนเหลือนิดเดียว ก่อนมันจะหมดไปซะก่อนก็นำมาทำพระผงให้คนบูชาดีกว่า เผื่อกูตายจะได้เหนือแต่ตำนาน หลวงปู่บอกว่าผงเก่าของหลวงพ่อสดเปรียบเหมือนยาพิษ ถึงมีนิดเดียวแต่พุทธคุณกระจายทั่วถึง เชื่อกูเถอะอีกหน่อยก็หาไม่ได้

น้ำหนัก : 10 กรัม
ขนาด [กว้าง x ยาว x สูง] : 3 x 4 x 0 ซม.
นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
• โอนเงินผ่านธนาคาร  
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
เก้าพระเครื่อง
ถ.เฉลิมพระเกียรติร.9 ซ.30 หนองบอน ประเวศ โทร 084-660-0807,081-7127604
ร้าน”เก้าพระเครื่อง”หรือ nineamulet.tarad.com ยินดีตอนรับนักสะสมพระเครื่องรางทุกท่าน ร้านบริการให้เช่าวัตถุมงคล ... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
เงื่อนไขการรับประกันพระ 1. รับประกันพระใน3วัน หลังจากลูกค้าได้รับของแล้ว 2.พระที่ส่งคืนต้องเป็นพระที่เช่าจากทางร้าน 3. พระต้องอยู่ในสภาพเดิม ไม่แตกหัก เสียหาย 4. ส่งพระคืนมาที่ที่อยู่ร้าน ทางร้านโอนเงินคืนให้ลูกค้าเต็ม ไม่มีหักค่าใดๆ หมายเหตุ : ส่งชื่อ-นามสกุล หมายเลขการสั่งซื้อ(ถ้ามี) พร้อมทั้งอธิบายสาเหตุการคืนสินค้า และเสียค่าบริการจัดส่งสินค้าคืนเอง เราไม่สามารถรับสินค้านั้นคืนได้ ถ้าสินค้าไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ได้รับความเสียหาย 
เวลาให้บริการ (Business Hour)
ร้านเก้าพระเครื่อง ให้เช่าวัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง ฯลฯ จากเกจิดังทั่วประเทศ คุณภาพและความพอใจของลูกค้าเป็นสิ่งที่ร้านให้ความสำคัญที่สุด เพราะเราเห็นว่าการเช่าพระทางเนตนั้นไม่สามารถเลือกดูได้เหมือนกับไปดูด้วยตัวเองที่ร้าน ลูกค้าทุกท่านต้องการความสบายใจในการเช่าว่าต้องได้พระดีและตรงใจที่สุด ทางร้านจึงขอรับประกันว่า เราคัดพระสวยๆ แท้ๆจากวัดส่งให้กับลูกค้าเท่านั้น  รับประกันความพอใจและยินดีรับใช้ทุกท่านครับ ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ 084-6600807,081-7127604 ตั้งแต่ 10.00-22.00 น.ทุกวันครับ  ทาง e-mail address : nineamulet9@hotmail.com  หรือ www.facebook.com/amuletnine.


บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
บทความ
วิธีการชําระเงิน
แจ้งการชำระเงิน


© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.